The Lion King This family-favourite comes to life and should trigger

จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นในปี 1994 ‘ The Lion King ‘ เป็นเรื่องราวของชีวิตของสิงโตหนุ่มที่เปลี่ยนไปหลังจากที่พ่อของเขาถูกฆ่าตาย

The Lion King : การจะบอกว่าภาพยนตร์คนแสดงเรื่องนี้เป็นการรีเมคคอมพิวเตอร์แอนิเมชันคลาสสิกปี 1994 ที่รีเมคด้วยคอมพิวเตอร์ ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงผลกระทบด้านภาพมากนัก ความก้าวหน้าทางเทคนิคในแอนิเมชั่นคอมพิวเตอร์แสดงอย่างเต็มรูปแบบที่นี่ และประสบการณ์ที่น่าประหลาดใจอย่างแท้จริง

The Lion King

มีบางช่วงที่คุณจะสงสัยว่าคุณกำลังดูสารคดีเกี่ยวกับสัตว์ป่าหรือไม่ แม้ว่าจะมีความแตกต่างกันมากเพียงเรื่องเดียว ทั้งหมดนี้เขียนขึ้นจากเรื่องราวที่คุณคุ้นเคย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเคยดูเวอร์ชันปี 1994 คุณรู้อยู่แล้วว่าทั้งหมดนี้เล่นได้อย่างไร และแทบไม่มีเรื่องน่าประหลาดใจเลย การแสดงรู้สึกถูกจำกัดด้วยการแสดงภาพสัตว์ที่เหมือนจริงในเวอร์ชันนี้ เนื่องจากทำให้มีที่ว่างน้อยมากสำหรับการแสดงอารมณ์นอกจากงานเสียง

นี่คือสิ่งที่ยุ่งยากจริงๆ แม้ว่าจะมีนักพากย์ที่มีความสามารถอย่างมากก็ตาม ทั้งโดนัลด์ โกลเวอร์และบียอนเซ่ โนวส์มีผลงานการร้องเพลง และในขณะที่โกลเวอร์เพิ่มเสน่ห์บางอย่างให้กับซิมบ้า แต่นาลาก็ไม่ค่อยมีอะไรให้พูดถึงมากนัก ถึงกระนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็มีเสน่ห์ในบางส่วน Chiwetel Ejiofor ทำอะไรได้มากกว่าเพื่อทำให้แผลเป็นเป็นอันตราย

และอาจเพียงพอที่จะจำเขาได้ในฐานะวายร้ายที่น่าเกรงขาม ตัวละครที่สนุกที่สุดคือ Pumbaa และ Timon ให้เสียงโดย Seth Rogen และ Billy Eichner ตามลำดับ พวกเขาทำให้การพิจารณาคดีกระจ่างขึ้นและนำบุคลิกที่จำเป็นมากมาด้วยการผสมผสานของหมูป่าและเมียร์แคตที่น่ารัก ภาคแยกที่มี Simba, Pumbaa และ Timon จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและให้ความบันเทิงมากกว่า เช่นเดียวกับที่เขาทำในต้นฉบับ เจมส์ เอิร์ล โจนส์จะเล่นมูฟาซาอีกครั้งเพื่อนำปัจจัยที่ชวนหวนคิดถึงกลับบ้าน

The Lion King

แต่มีระยะทางมากเท่านั้นที่คุณจะได้รับจากความคิดถึง ‘ The Lion King ‘ เป็นภาพยนตร์รีเมคแบบทีละช็อตและติดตามทีละแทร็ก ซึ่งเน้นความท้าทายด้วยการโจมตีของการสร้างคนแสดงสด จะดีกว่าไหมที่จะยึดติดกับเนื้อหาต้นฉบับ หรือควรเปลี่ยนเนื้อหาสำหรับผู้ชมปัจจุบันหรือไม่ Jon Favreau ชอบที่จะเล่นอย่างปลอดภัยที่นี่

และถึงแม้ว่านั่นอาจสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมกลุ่มใหม่ แต่ผู้ที่เติบโตขึ้นมาในการ์ตูนแอนิเมชั่นคลาสสิกอาจพยายามดิ้นรนเพื่อค้นหาความรู้สึกในวัยเด็กของพวกเขาฟื้นคืนชีพ อย่างไรก็ตาม การดูรายการที่ชื่นชอบของครอบครัวนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมาจะกระตุ้นช่วงเวลาที่น่าประทับใจมากพอด้วยความสำเร็จด้านภาพ และนั่นก็รับประกันการเดินทางไปยังหน้าจอ 3 มิติที่ใกล้ที่สุดของคุณ